HOTLINE 0988 296 567

Những cái nhìn Đúng và Sai trong phong thủy nhà đất

7/14/2016 5:51:26 PM

Phong thủy sao cho “vừa - đủ” để có một căn nhà đẹp

Nhà cửa đất đai là tài sản tích lũy cả đời, để tìm mua được một căn nhà hoàn hảo giá cả vừa phải lại có phong thủy hợp với mình không phải là chuyện dễ.

phong-thuy-nha-dat

  Hướng nhà cho phong thủy

Kinh nghiệm các nhà môi giới có thâm niên, tiêu chí đầu tiên với nhà mặt đất chắc chắn là hướng phải hợp tuổi chủ nhà. Ngoài ra căn nhà có phong thủy đẹp còn phải có các yếu tố khác như :

Ngõ vào rộng rãi, thông thẳng, đường hay ngõ không đâm vào nhà. Nhà không ở cuối ngõ.

Nhà xây vuông vắn, không méo mó, không thót hậu (nếu nở càng tốt).

Cửa trước sau không thông nhau. Hướng cửa vào nhà không lên thẳng cầu thang.

Nhà không được ở cạnh cột điện hay những nơi có nhiều khí xấu, dưới đất có long mạch thì càng tốt, nhà sáng sủa thoáng khí…

Với căn hộ chung cư, Ngoài xem hướng cửa chính vào nhà, hướng của ban công, chúng ta còn xem hướng của cả tòa nhà.

Ngoài những yếu về phong thủy còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác:

tien ich chung cư

Tiện ích là yếu tố quan trọng

Nhà gần chợ, gần đường tiện đi lại, gần khu vui chơi, ăn uống, mua sắm, giải trí, gần trường (gần các loại trường điểm thì càng tốt), gần bệnh viện, gần nơi làm việc.

Nhà ở khu dân trí cao, hàng xóm tốt, thân thiện.

Kết hợp tất cả các yêu cầu đó lại cùng với một số tiền nhất định, tức là tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” thì khách hàng tìm nhà cũng bở hơi tai. Nhân viên môi giới cũng hao tổn công sức kha khá để giới thiệu hàng. Và dù thị trường có vô số căn nhà rao bán, để tìm ra một căn nhà đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng quả thật là khó khăn.

Thật ra có thể vẫn có những căn nhà như thế nhưng có lẽ vì quá đẹp nên chủ nhà không bao giờ bán ra trừ khi rất khó khăn. Và những căn nhà đó thuộc hàng rất hiếm. Nếu mua được quả thật là may mắn và chắc chắn là phải có mức giá tương đối “chát”.

nhà cửa đất đai đối với mỗi người là tài sản tích lũy cả đời, nhưng để tìm mua được một căn nhà hoàn hảo hoàn toàn phù hợp phong thủy và giá lại vừa phải là vô cùng khó khăn. Vậy nên kinh nghiệm khi đi mua nhà ngoài yếu tố đầu tiên là mức giá phù hợp với túi tiền, điều quan trọng nhất là cảm giác đầu tiên khi bước vào căn nhà phải thấy thật thoải mái, phù hợp, an lành. Một căn nhà như thế nếu có đôi chút chưa phù hợp về phong thủy thì sẽ đều có cách trấn trạch.

Việc mua nhà cũng giống như chọn vợ. Đầu tiên phải thấy yêu mến, thấy phù hợp đã còn các vấn đề khác từ từ sẽ nắn chỉnh dần. Nếu ngay từ đầu chúng ta đã đưa ra một bảng tiêu chí đầy đủ từ A đến Z, cứ không đạt được bất kì tiêu chí nào là gạch thì khả năng cao là suốt đời sẽ…ế. Mua nhà cũng cậy không nên quá khắt khe với những điều không đáng.

Bố trí đồ đạc hợp phong thủy:

Bố trí Phong Thủy là dùng những vật dụng mà khoa Phong Thủy gọi là “những vị thuốc” như cây kiểng, hoa tươi, kiếng, phong linh, quả cầu thủy tinh v.v… để tác động vào một vị trí nào đó, thì chúng ta có thể so sánh với việc trang điểm của người đàn bà, cũng với son, với phấn v.v… mà có người trang điểm trông rất tự nhiên, còn có người trang điểm giống như hát tuồng trên sân khấu.

Bởi vậy, chúng ta nên bố trí Phong Thủy thế nào mà chỉ có những người rành về Phong Thủy mới nhìn thấy, còn những người khác thì xem như chúng ta trang trí nhà cửa, văn phòng mà thôi.

Và điều cuối cùng đã hơn một lần nhắc nhở là: “Những vị thuốc của khoa Phong Thủy” cũng như những vị thuốc của Đông y hay Tây y, dùng quá liều lượng là không tốt. Đó cũng là một trong những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy.

Đừng quá phụ thuộc vào các tiêu chí và hãy tin vào cảm giác phù hợp của chính mình, chắc chắn bạn sẽ chọn được nơi an cư lập nghiệp như ý!

Có thể bạn quan tâm

kinh nghiệm khi chọn mua nhà chung cư

0988 296 567